หมูสามชั้นทอดซอสเห็ดหอม

maeban 19 มิ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    7,855    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน่ารับประทานอย่าง หมูสามชั้นทอดซอสเห็ดหอม หมูสามชั้นทอดกรอบ และคะน้าฮ่องกงลวก ราดด้วยซอสเห็ดหอม รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 200 กรัม
คะน้าฮ่องกงลวก 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้น 2 ดอก
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หมูสามชั้นลงต้มจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น ใช้ส้อมจิ้มบนหนังหมูให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูสามชั้นลงทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม เห็ดหอม ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม เติมน้ำซุปคนให้เข้ากัน เร่งไฟให้แรง ใส่แป้งมันคนเร็วๆจนส่วนผสมซอสเริ่มเหนียวเล็กน้อย ปิดไฟ
4. จัดคะน้าฮ่องกงและหมูสามชั้นทอดกรอบใส่จานราดด้วยซอสเห็ดหอมในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว