เมนูแสนอร่อยและมีประโยชน์ ปลากะพงเป็นปลาที่มีโปรตีนสูง และไขมันดี นำมาทอดจนกรอบ แล้วราดด้วยซอสเทริยากิ
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น |
200 กรัม |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
|
น้ำเย็นจัด |
|
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นจัด พอข้นอย่าให้แป้งเป็นเม็ด
2. นำเนื้อปลากะพงคลุกลงในแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป กดให้แป้งติดเนื้อปลา พักไว้สักครู่
3. นำเนื้อปลาชุบลงในน้ำแป้งที่ผสมไว้ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานราดด้วยซอสเทริยากิ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสเทริยากิ
ซอสเทริยากิ |
1 ถ้วยตวง |
พริกไทยดำบดหยาบ |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
ผสมซอสเทริยากิ และพริกไทยดำบดลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟปานกลางพอเดือดยกลง ราดลงบนปลากะพงทอดกรอบ