ปูอัดอบวุ้นเส้น
maeban
17 มิ.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
เมนูอบง่าย ๆ จากวัตถุดิบใกล้ตัว กับ ปูอัด เนื้อนุ่ม รสหวานอ่อน ๆ นำมาอบหอม ๆ กับวุ้นเส้น เส้นยาวใส เบคอน ต้นหอม รากผักชี และพริกไทยดำ ขิง จนสุกหอม กรอบ เพียงแค่เปิดฝาออกมาก็ได้กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปูอัดหั่นชิ้น |
6 แท่ง |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม |
200 กรัม |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วดำเค็ม |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
รากผักชีบุบพอแตก |
3 ราก |
พริกไทยดำบุบหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ขิงแก่หั่นแว่น |
5 แว่น |
น้ำเปล่า |
3/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ต้น |
ปูอัด,
ปู,
เบคอน,
วุ้นเส้น,
ซอสปรุงรสอาหาร,
ซอส,
ซอสหอยนางรม,
น้ำตาลทราย,
น้ำตาล,
ซีอิ๊วดำ,
น้ำมันพืช,
น้ำมัน,
น้ำมันงา,
ต้นหอม,
รากผักชี,
พริกไทยดำ,
พริกไทย,
ขิง,
น้ำเปล่า,
ขึ้นฉ่าย,
อาหารไทย,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,
อบ,
เมนูอบ,
เครื่องครัว,
หม้อ,
เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก,