อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับหมูสามชั้น ชิ้นหนานุ่ม ผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ด ภูมิปัญญาไทยที่นำสมุนไพรมาผสมผสานจนได้เครื่องปรุงรสหอมอร่อย และหน่อไม้ฝรั่ง ผักที่มีหน่อสีเขียว ให้สัมผัสกรุบกรอบ ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้ถึงโต๊ะได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้น |
150 กรัม |
ใบมะกรูดฉีก |
4 ใบ |
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่หน่อไม้ฝรั่ง
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ