เต้าหู้ ไข่ลูกเขย

maeban 1 ส.ค. 2559 11:30 น.
ถูกใจ
1    15,866    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารทำง่ายๆ ที่กินกันได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงคนผู้ใหญ่ รสชาติ หน้าตาและขั้นตอนการทำคล้ายทำไข่ลูกเขย รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 2 หลอด
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น 250 กรัม
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับโรย  
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
2. นำเต้าหู้ไข่คลุกแป้งสาลี ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน และใส่เต้าหู้ขาวลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู เคี่ยวพอเข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ราดบนเต้าหู้ที่ทอดไว้ โรยด้วยผักชี พริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว