เมนูอาหารทำง่ายๆ ที่กินกันได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงคนผู้ใหญ่ รสชาติ หน้าตาและขั้นตอนการทำคล้ายทำไข่ลูกเขย รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น |
2 หลอด |
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น |
250 กรัม |
รากผักชี |
2 ราก |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักชีสำหรับโรย |
|
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
2. นำเต้าหู้ไข่คลุกแป้งสาลี ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน และใส่เต้าหู้ขาวลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู เคี่ยวพอเข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ราดบนเต้าหู้ที่ทอดไว้ โรยด้วยผักชี พริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ