ข้าวผัดน้ำพริกแกงไข่เค็มกากหมู

maeban 17 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,412    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัดน้ำพริกแกง เป็นอาหารจานเดียวยอดฮิต ที่มาพร้อมกับไข่เค็มและกากหมูเพื่อเพิ่มความอร่อยมากขึ้น
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/2 ถ้วยตวง
มันหมูหั่นเส้น 500 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 50 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เค็มหั่นชิ้น 1 ฟอง
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำมันหมูลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ลงผัดพอสุก
3. ใส่ข้าวสวยลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ไข่เค็ม กากหมูทอด ใบมะกรูด ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว