อาหารไทยแสนอร่อยจากวัตถุดิบง่าย อย่างไส้กรอก กรุบกรอบ ผัดหอม ๆ กับมะเขือเปราะ เนื้อนุ่มหวาน และน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลสวย หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนเข้ากันดีแล้ว ก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ จะรับประทานเป็นอาหารว่างหรือข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ก็อร่อยเลิศไม่แพ้กันค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไส้กรอกหมูค็อกเทลหั่นชิ้น |
200 กรัม |
มะเขือเปราะผ่าสี่ |
4 ลูก |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
กะทิความเข้มข้นปานกลาง |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
น้ำตาลปี๊บ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงผัดพอเหลืองใส่หัวกะทิ ผัดต่อจนแตกมัน
2. ใส่ไส้กรอก และมะเขือเปราะลงผัดพอเข้ากันดี ใส่กะทิ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี พอน้ำขลุกขลิก โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ