โซบะผัดหอยลายพริกแห้ง

maeban 16 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    5,730    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารฟิวชั่นจานเดียวที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัวสุด ๆ กับโซบะ เส้นก๋วยเตี๋ยว เรียวเล็กของญี่ปุ่น ผัดหอม ๆ กับหอยลายของไทย ที่ให้สัมผัสเนื้อหนึบหนับ และพริกชี้ฟ้า รสเผ็ดร้อน ปรุงรสเพิ่มความอร่อยอีกนิดก็เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ ถือเป็นเมนูอาหารสุดรังสรรค์ง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นโซบะ 150 กรัม
หอยลายต้มสุก 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อนทอด 3 เม็ด
ใบโหระพาทอด 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่พริกชี้ฟ้าทอดลงคั่วต่อพอหอม
2. ใส่หอยลาย และเส้นโซบะ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว