ก๋วยเตี๋ยวแกงส้มทะเล

maeban 16 มิ.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    26,100    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนจากการทานแกงส้มแบบเดิมๆ แล้วมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวแกงส้มทะเล รับรองว่าหอมพริกแกงสุดเข้มข้น
ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้น 50 กรัม
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 3 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
กระชาย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ½ ช้อนชา
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้าแห้ง พริกขี้หนูแห้ง หอมแดง กะปิ กะชาย ให้ละเอียดพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลก นำขึ้นตั้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน เดือดอีกครั้งใสผักบุ้ง พอสุก ยกลง
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งพอสุกตามลำดับ ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำแกงส้ม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว