เส้นหมี่ต้มยำปลากระป๋อง

maeban 15 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    18,611    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสุดรังสรรค์ ที่มาจากวัตถุดิบใกล้ตัว อย่าง ปลากระป๋องทำเป็นปรุงรสจนกลายเป็นน้ำต้มยำสุดแซ่บ ราดบนเส้นหมี่ สีขาวเรียวยาว โรยด้วยผักชีฝรั่ง และผักชี ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ (น้ำหนัก 155 กรัม) 1 กระป๋อง
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก 100 กรัม
น้ำเปล่า  1 ถ้วยตวง
ตะไคร้ทุบหั่นท่อน 1 ต้น
ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5 ดอก
พริกขี้หนูบุบพอแตก 5 เม็ด
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พอเดือดอีกครั้งใส่เห็ดฟาง และปลาแมคเคอเรลพร้อมซอสมะเขือเทศในกระป๋อง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนู ปิดไฟ เติมน้ำมะนาวคนอีกครั้งพอเข้ากัน
3. ตักต้มยำราดเส้นหมี่ที่ลวกไว้ โรยผักชีฝรั่ง และผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว