สะโพกไก่ชิ้นโตหมักกับ ซีอิ๊วขาวและน้ำผึ้ง ส่วนผสมรสหวาน ที่ได้มาจากน้ำหวานจากดอกไม้ที่ผึ้งงานนำมาเก็บสะสมไว้ จนได้ที่แล้วก็นำไปย่างในกระทะจนสุกหอม เสิร์ฟความอร่อยพร้อมถั่วลันเตาหวาน และซอสพริก ที่ช่วยเสริมให้จานนี้เลิศรสมากขึ้น
ส่วนผสม |
|
สะโพกไก่ |
2 ชิ้น |
น้ำผึ้ง |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลันเตาหวานลวก |
100 กรัม |
ซอสพริก |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง เกลือป่น พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่สะโพกไก่หมักไว้ 1 1/2-2 ชั่วโมง
2. นำสะโพกไก่ที่หมักไว้ไปย่างในกระทะเทฟลอน หรือเข้าอบให้เหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับถั่วลันเตาหวานลวก และซอสพริกตามชอบ