ยำปลาช่อนทอดกรอบใส่มะม่วง

maeban 14 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    11,171    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทอดรสจัดจ้านง่าย ๆ ที่นำปลาช่อนหั่นชิ้นพอดีคำทอดจนกรุบกรอบเหลือง เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสเด็ด ที่จะราดลงไปบนปลา ได้ตามใจชอบเลยค่ะ แล้วแต่ว่าใครชอบมากก็ราดมาก ใครชอบน้อยก็สามารถราดปริมาณพอดี ๆ ได้ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาช่อนแล่หั่นชิ้น 300 กรัม
เกล็ดขนมปัง 1 1/2 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ตีพอแตก        1 ฟอง
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนชา
หอมแดงซอย         3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงเปรี้ยวซอย 1/2 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. คลุกเนื้อปลาช่อนกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว แล้วนำลงชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่มะม่วง หอมแดง พริกขี้หนูสวน ขึ้นฉ่าย คนเบา ๆ พอเข้ากัน
3. จัดปลาช่อนทอดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำยำ ในข้อที่ 2 เวลารับประทานราดน้ำยำลงบนปลาทอดคลุกเคล้าเบา ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว