อาหารทะเลรสแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ ที่นำไข่ปูม้า รสชาติมัน เคล้าด้วยส่วนผสมน้ำยำ รสเปรี้ยวหวานเค็ม โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ความกรุบกรอบอีกนิด ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ปูม้า |
200 กรัม |
หอมแดงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/2 ถ้วยตวง |
มะม่วงเปรี้ยวซอย |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูหั่น |
1 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู ชิมให้รสจัด
2. ใส่หอมแดง ขึ้นฉ่าย มะม่วง ไข่ปูม้า ลงในภาชนะใส ใส่น้ำยำข้อที่ 1 เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟทันที