อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่าง สปาเกตตี เหนียวนุ่ม ของอิตาเลียน ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวานของไทย สีเขียวนวลหวาน รสเผ็ดร้อน หอมกลิ่นเครื่องแกงแบบไทย ๆ ที่เข้ากับเส้นของอิตาเลียนอย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ แถมยังทำง่ายสุด ๆ อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตีลวกสุก |
200 กรัม |
ลูกชิ้นปลาหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
กะทิเข้มข้นปานกลาง |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
มะเขือพวง |
10 กรัม |
มะเขือเปราะหั่นชิ้น |
2 ลูก |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1-2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวาน ผัดพอหอม
2. ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางผัดพอแตกมัน ใส่ลูกชิ้นปลา มะเขือเปราะ มะเขือพวง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ