ยำไส้กรอกเยือนถิ่น

maeban 13 มิ.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    12,328    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารอีสานอร่อย ๆ ที่ใช้ไส้กรอกอีสาน ภูมิปัญญาพื้นบ้านของที่นำเนื้อสัตว์มาถนอมอาหารในรูปแบบไส้กรอก นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เคล้าส่วนผสมยำรสเด็ดจัดจ้าน จะรับประทานเป็นอาหารจานเดียวหรือกับข้าวเหนียว พูดได้เลยว่าแซบอีหลี มาก
ส่วนผสม  
ไส้กรอกอีสาน 8 ลูก
ไส้อั่วย่างหั่นแฉลบ 50 กรัม
ไส้กรอกรมควัน 5 ชิ้น
หอมหัวใหญ่ซอย   50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น    50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ไส้กรอกอีสานลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไส้กรอกรมควัน ไส้กรอกอีสาน ลงทอดตามลำดับ พอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนพอเข้ากัน
4. ใส่ไส้กรอกอีสาน ไส้อั่ว ไส้กรอกรมควัน  หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว