อาหารไทยง่าย ๆ แสนอร่อยกับหมูสับผัดพอสุกกับสมุนไพรไทยกลิ่นหอม อย่างโหระพา พริกสด และพริกไทยอ่อน ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้ว ก็ตักใส่จาน หม่ำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
150 กรัม |
พริกสดสีแดง |
7 เม็ด |
กระเทียม |
3 กลีบ |
ซอสเห็ดหอม |
1ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกอ่อนหั่นแฉลบ |
2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกอ่อน ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ