เป็ดพะโล้ผัดต้นกระเทียม

maeban 12 มิ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,356    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนบรรยากาศจากการรับประทานเป็ดพะโล้ธรรมดาด้วยการนำเป็ดพะโล้มาผัดต้นกระเทียม ต้นกระเทียม มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยย่อยอาหาร และขับลมในลำไส้ เป็นเมนูที่อร่อยและยังมีประโยชน์
ส่วนผสม
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น 150 กรัม
ต้นกระเทียมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 100 กรัม
ขิงแก่หั่นแว่น 3 แว่น
กระเทียมทุบพอแตก 3 กลีบ
พริกขี้หนูแห้งทุบพอแตก 3 เม็ด
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง และขิงลงผัดพอหอม
2. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย พอเดือดใส่แป้งมันฮ่องกงผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เป็ดพะโล้ ต้นกระเทียม และเหล้าจีนผัดพอทั่วยกลง จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว