เปลี่ยนบรรยากาศจากการรับประทานเป็ดพะโล้ธรรมดาด้วยการนำเป็ดพะโล้มาผัดต้นกระเทียม ต้นกระเทียม มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยย่อยอาหาร และขับลมในลำไส้ เป็นเมนูที่อร่อยและยังมีประโยชน์
ส่วนผสม
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น |
150 กรัม |
ต้นกระเทียมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ |
100 กรัม |
ขิงแก่หั่นแว่น |
3 แว่น |
กระเทียมทุบพอแตก |
3 กลีบ |
พริกขี้หนูแห้งทุบพอแตก |
3 เม็ด |
น้ำซุป |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
เหล้าจีน |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง และขิงลงผัดพอหอม
2. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย พอเดือดใส่แป้งมันฮ่องกงผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เป็ดพะโล้ ต้นกระเทียม และเหล้าจีนผัดพอทั่วยกลง จัดเสิร์ฟร้อนๆ