ไข่ดาวน้ำแดง

maeban 12 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    7,093    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไข่ที่ทำง่ายสุด ๆ อย่างไข่ดาว เพิ่มความอร่อยด้วยการราดซอสน้ำแดง รสกลมกล่อม พร้อมผักหลายหลายชนิดให้ประโยชน์ครบถ้วน สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่ไก่ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต และเห็ดหอมลงผัดพอสุก
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอยหอยนางรม น้ำตาลทราย และซีอิ๊วดำหวานคนพอเข้ากันพอเดือด ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าคนจนแป้งสุกใสส่วนผสมมีลักษณะข้น
4. โรยต้นหอม ยกลงตักราดลงบนไข่ดาว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว