Black Donut

maeban 29 ก.ค. 2559 11:18 น.
ถูกใจ
1    10,646    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
นำผงโกโก้มาผสมกับแป้งโดนัท จากนั้นทอดจนสุกแล้วผ่าครึ่งปาดด้วยครีมเข้มข้น ก่อนประกบเข้าด้วยกันเป็นแซนด์วิชโดนัทดาร์กโกโก้แบบง่าย ๆ เอาใจวัยรุ่น

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์         300 กรัม
แป้งขนมปัง             170 กรัม
ผงฟู             1 ช้อนชา
ผงโกโก้สีดำ         50 กรัม
ผงวานิลลา             1 ช้อนชา
นมผง             30 กรัม
ไข่ไก่             2 ฟอง
น้ำตาลทราย         80 กรัม
เกลือป่นละเอียด         1/2 ช้อนชา
นมสด             250 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม         50 กรัม
พิมพ์กดโดนัทขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 1/2 นิ้ว

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี แป้งขนมปัง ผงฟู ผงโกโก้สีดำ ผงวานิลลา และนมผง ลงในอ่างผสม เทใส่เครื่องผสม พักไว้
2.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น และนมสด คนพอเข้ากัน เทใส่แป้ง ใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลางจนแป้งจับตัวเป็นก้อน เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่ม นำออกจากเครื่องคลึงเป็นก้อนกลม ใช้ภาชนะคลุม พักไว้ประมาณ 5 นาที
3.รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 1 1/2 ใช้พิมพ์กดโดนัทกดแป้ง วางใส่ถาดที่ทาด้วยเนยขาว เคาะแป้งบาง ๆ ใช้แผ่นพลาสติกคลุมแป้งโดนัทไว้จนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
4.ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนยขาวพอร้อน นำแป้งลงทอดจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ ให้เย็นสนิท ใช้มีดสไลซ์ให้ขาด เตรียมไว้

ส่วนผสมครีมชีสวานิลลาครีม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)         3    ฟอง
นมสด             150    กรัม
น้ำตาลทราย         50    กรัม
ฝักวานิลลาขูดเอาแต่เนื้อ     1/2    ฝัก
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น     150    กรัม
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม     3    แผ่น
วิปครีมชนิดหวาน         200    กรัม
สตรอว์เบอร์รีสด, ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง  
คุกกี้ช็อกโกแลต, ซอสช็อกโกแลต สำหรับตกแต่ง  
เวเฟอร์ช็อกโกแลต, อัลมอนด์อบสุก สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1.ต้มนมสด น้ำตาลทราย และเนื้อวานิลลา เข้าด้วยกันพอเดือด ยกลง
2.ตีไข่แดงด้วยตะกร้อมือ พอขึ้นฟูเป็นสีเหลืองอ่อน ค่อย ๆ เติมส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผสม โดยคนตลอดเวลา พอเข้ากัน ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำเดือด คนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ใส่เจลาติน คนให้เข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
3.ตีครีมชีสด้วยหัวตีตะกร้อพออ่อนตัว เติมส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสม ตีจนเข้ากันดี พักไว้
4.ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบ
5.บีบครีมลงบนแป้งโดนัท ประกบด้วยแป้งโดนัทอีกชิ้น บีบครีม แล้วตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด ใบสะระแหน่ หรือคุกกี้ช็อกโกแลต ราดซอสช็อกโกแลตหรือ เวเฟอร์ช็อกโกแลตกับอัลมอนด์ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว