แกงชะอมใส่ปลากรอบ

maeban 12 มิ.ย. 2560 10:10 น.
ถูกใจ
1    26,794    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยสีส้มสวย รสชาติกลมกล่อม ที่นำชะอม ผักพื้นบ้าน ใบสีเขียวเรียวเล็ก มีวิตามินเอสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ผสมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน และกะทิ หวานมัน เพิ่มความกรุบกรอบด้วยปลากรอบ จนได้เป็นอาหารจานเด็ด ที่ทั้งอร่อย แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลากรอบ 100 กรัม
ชะอม 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างชะอมให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ นำไปรูด พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกแกงเผ็ดและหัวกะทิ ผัดให้พอแตกมัน
3. ใส่หางกะทิและปลากรอบลงไปพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก ชิมรส ใส่ชะอมลงคนพอเข้ากัน ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว