ไก่บ้านผัดพริกไทยอ่อน

maeban 12 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    9,434    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารรสชาติจัดจ้าน ที่นำไก่บ้านหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับสมุนไพรไทยนานาชนิด จนสุกหอม จัดเสิร์ฟข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าเลิศมาก ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
ไก่บ้านหั่นชิ้น 500 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
กระชายหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ใส่ไก่บ้านลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด มะเขือพวง และพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว