เมนูสำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารรสชาติจัดจ้าน ที่นำไก่บ้านหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับสมุนไพรไทยนานาชนิด จนสุกหอม จัดเสิร์ฟข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าเลิศมาก ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
ไก่บ้านหั่นชิ้น |
500 กรัม |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยอ่อน |
1/2 ถ้วยตวง |
มะเขือพวง |
1/4 ถ้วยตวง |
กระชายหั่นเส้น |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ใส่ไก่บ้านลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด มะเขือพวง และพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ