เต้าหู้ทอดราดตะไคร้

maeban 11 มิ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    35,887    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพง่าย ๆ กับเต้าหู้ทอดจนสุกเหลือง ผัดกับพริกหวาน และตะไคร้ ปรุงรสจนอร่อยแล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน แค่นี้ก็ฟินได้แล้ว
ส่วนผสม  
เต้าหู้ญี่ปุ่นหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 200 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด            1 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีแดง สีเขียว สีเหลืองหั่นชิ้น 70 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
น้ำปลา  2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด             

วิธีทำ
1. นำเต้าหู้คลุกแป้งข้าวโพดให้ทั่ว เคาะแป้งข้าวโพดส่วนเกินออก นำลงทอดในน้ำมันพืชพอเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม รากผักชี และตะไคร้ ลงผัดพอหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่พริกหวานเต้าหู้ที่ทอดไว้ และต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว