เมนูแสนอร่อยจากเส้นพาสต้า ที่ใช้เส้นลิงกุยนีผัดกับไข่เค็ม พร้อมกุ้งทอดกรอบ เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างไทยและอิตาเลี่ยนได้อย่างลงตัวสุด ๆ
ส่วนผสม
กุ้งสดผ่าครึ่งทั้งเปลือก |
1 ตัว |
เส้นลิงกุยนีต้มสุก |
150 กรัม |
ไข่เค็มต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก (เฉพาะไข่แดง) |
1 ฟอง |
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นแว่น |
1 เม็ด |
กระเทียมกลีบใหญ่ซอยบาง |
2 กลีบ |
หอมหัวใหญ่หั่นแว่น |
10 กรัม |
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด มายองเนส |
|
ไข่กุ้ง |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
|
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
ผักสลัดตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งคลุกแป้งสาลีให้ทั่วแล้วเคาะเบาๆ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้า และหอมใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่ไข่แดงผัดสักครู่ ใส่เส้นลิงกุยนีลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ตักใส่ภาชนะ วางกุ้งด้านข้าง เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและมายองเนสที่โรยไข่กุ้งด้านบน