อาหารจานเดียวแสนอร่อยสำหรับคนรักชีส ที่นำเนื้อหมูมาปั้นเป็นก้อนกลมสอดไส้ด้วยชีส รับประทานกับเส้นสปาเกตตีที่ราดซอสเตรียมไว้
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
600 กรัม |
ส่วนผสมซอส
หอมหัวใหญ่สับ |
½ ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อมะเขือเทศ |
½ ถ้วยตวง |
ซอสมะเขือเทศ |
¼ ถ้วยตวง |
มะเขือเทศเข้มข้น |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
¾ ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
½ ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
½ ช้อนชา |
ออริกาโน |
2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุก ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงผัดให้เข้ากันดี
2. ยกลงตักราดบนเส้นสปาเกตตี วางหมูสอดไส้ชีส โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูสอดไส้ชีส
หมูบด |
300 กรัม |
เชดดาร์ชีส |
3 แผ่น |
น้ำตาลทราย |
½ ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
¼ ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
¼ ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูบด น้ำตาลทราย เกลือป่นและพริกไทยดำป่นนวดให้เข้ากัน แบ่งให้ได้ 3 ส่วน ใส่เชดดาร์ชีสตรงกลางหุ้มให้มิด ปั้นให้เป็นก้อนกลมกดให้แบนเล็กน้อย นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงกริลล์ในกระทะเทฟลอนโดยใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยจนสุกทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นพักไว้