เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์อย่างปลาทับทิม ทั้งโปรตีนสูงและไขมันดี รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และผักต้ม รับรองว่าอร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิม |
200 กรัม |
ซอสเทริยากิ |
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
ข้าวสวย |
|
น้ำมันพืช |
|
ผักต้ม เช่น แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน บรอกโคลี หน่อไม้ฝรั่ง |
|
วิธีทำ
1. หมักเนื้อปลาทับทิมกับซอสเทริยากิ โรยพริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำปลาทับทิมที่หมักไว้ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
3. จัดข้าวสวยใส่จาน วางปลาทับทิม ตามด้วยผักต้ม จัดให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ