ผัดไก่ใส่ขมิ้นสด

maeban 11 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    21,655    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสีสวย กับสะโพกไก่ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับพริกสด กระเทียม และขมิ้น เครื่องเทศสีเหลืองสวย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย แค่ได้กลิ่นหอมกรุ่นลอยมาตั้งแต่ในกระทะ เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองอาหาร แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น     250 กรัม
พริกสดสีแดง 9 เม็ด
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอยเส้น 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก          5 ใบ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม ขมิ้น ให้ละเอียดเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม ใส่สะโพกไก่ลงผัดให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่า ผัดส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่กระชาย ใบกะเพรา ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว