เมนูลาบสุดรังสรรค์ ที่คราวนี้ขอเพิ่มความเก๋โดยใช่ไข่ไก่มาคนเร็ว ๆ จนรวนนุ่มนิ่มเคล้าด้วยส่วนผสมลาบรสแซ่บจัดจ้าน กลายเป็นอาหารจานอร่อย ใคร ๆ ที่ได้ลิ้มลองก็ต้องชื่นชอบทุกคน
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
น้ำเปล่า |
1-2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว |
2 ช้อนชา |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชี, ต้นหอม, ผักชีฝรั่งซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่ |
|
พริกแห้งทอด |
|
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
ผักสด เช่น ใบโหระพา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อพอร้อน ตอกไข่ไก่และน้ำเปล่าใส่ คนเร็ว ๆ จนไข่สุก ยกขึ้น
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หอมแดง ผักชีทั้งสองชนิด ต้นหอม ข้าวคั่ว พริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักใส่จานโรยใบสะระแหน่ พริกทอด จัดเสิร์ฟคู่กับผักสดตามชอบ