ไก่ม้วนลูกเกด

maeban 28 ก.ค. 2559 14:39 น.
ถูกใจ
1    11,893    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
“ลูกเกด” นับเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มากไปด้วยคุณค่า มากไปด้วยเส้นใยอาหาร ให้ไขมันธรรมชาติ ความหวานแทนน้ำตาล สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลายชนิด เช่น...ไก่ม้วนลูกเกด ตามไปดูสูตรกันเลยจ้า

ส่วนผสม
อกไก่แล่เป็นชิ้นบางๆ 4 ชิ้น
ลูกเกดแคลิฟอร์เนีย 100 กรัม
ผักโขมลวก 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
หน่อไม้ฝรั่ง  
มันฝรั่งลูกเล็ก  
เบบี้แคร์รอต  
เพสโต้ซอส  
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย  
ขนมปังลูกเกด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นให้ทั่วเนื้อไก่และทาด้วยน้ำมันมะกอก ให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียม และหอมหัวใหญ่ผัดจนสุกหอม ใส่ลูกเกดแคลิฟอร์เนียและผักโขม      ผัดให้เข้ากัน พอลูกเกดแคลิฟอร์เนียนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นผัดให้เข้ากันยกลงพักไว้พออุ่น
3. วางชิ้นไก่บนเขียง ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 วางด้านบนม้วนเนื้อไก่เป็นแท่งกลมให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน วางไก่ที่ม้วนแล้วใส่ถาดสำหรับอบที่ทาด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตามด้วย หน่อไม้ฝรั่ง เบบี้แคร์รอต และมันฝรั่ง
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนไก่สุก นำออกจากเตาอบพักไว้พออุ่นหั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมเพสโต้ซอสและขนมปังลูกเกด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว