“ลูกเกด” นับเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มากไปด้วยคุณค่า มากไปด้วยเส้นใยอาหาร ให้ไขมันธรรมชาติ ความหวานแทนน้ำตาล สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลายชนิด เช่น...ไก่ม้วนลูกเกด ตามไปดูสูตรกันเลยจ้า
ส่วนผสม
อกไก่แล่เป็นชิ้นบางๆ |
4 ชิ้น |
ลูกเกดแคลิฟอร์เนีย |
100 กรัม |
ผักโขมลวก |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
หน่อไม้ฝรั่ง |
|
มันฝรั่งลูกเล็ก |
|
เบบี้แคร์รอต |
|
เพสโต้ซอส |
|
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย |
|
ขนมปังลูกเกด |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นให้ทั่วเนื้อไก่และทาด้วยน้ำมันมะกอก ให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียม และหอมหัวใหญ่ผัดจนสุกหอม ใส่ลูกเกดแคลิฟอร์เนียและผักโขม ผัดให้เข้ากัน พอลูกเกดแคลิฟอร์เนียนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นผัดให้เข้ากันยกลงพักไว้พออุ่น
3. วางชิ้นไก่บนเขียง ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 วางด้านบนม้วนเนื้อไก่เป็นแท่งกลมให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน วางไก่ที่ม้วนแล้วใส่ถาดสำหรับอบที่ทาด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตามด้วย หน่อไม้ฝรั่ง เบบี้แคร์รอต และมันฝรั่ง
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนไก่สุก นำออกจากเตาอบพักไว้พออุ่นหั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมเพสโต้ซอสและขนมปังลูกเกด