เนื้อสันในหมูหั่นชิ้นพอดีคำ เคล้าสมุนไพรไทย อย่าง พริกไทยดำ และขมิ้น สีเหลืองสวย แล้วนำไปผัดกับ หอมหัวใหญ่ แคร์รอต และพริกชี้ฟ้าจนสุกหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็ตักใส่จานจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติ รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลาย ๆ คนแน่นอน
ส่วนผสม |
|
เนื้อสันในหมูหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นเส้น |
30 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ |
1 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้นตราเด็กสมบูรณ์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ขมิ้นสดโขลกละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมู พริกไทยดำบด เกลือป่น และขมิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูที่หมักได้ที่ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้นตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำตาลทราย ใส่น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่หอมหัวใหญ่ แคร์รอต และพริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดพอเข้ากัน อีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ