ต้มยำน้ำใสปลากะพง

maeban 8 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    52,566    0    42   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน กับ ต้มยำน้ำใสรสเด็ด ใส่ปลากะพง เนื้อนุ่มต้มจนสุกหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และพริกขี้หนู จนอร่อยเลิศแล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าเลิศสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นแว่น 250 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 7 เม็ด
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
 
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พอเดือด ใส่ปลากะพง เห็ดฟางลงต้มพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว