หมูเนื้อนุ่ม ปิ้งบนเตาร้อน ๆ จนสุกหอมกรุ่น รับประทานพร้อมกับข้าวเหนียว คงเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคนแน่ ๆ แต่คราวนี้เราจะขอเพิ่มความอร่อย โดยนำมาเคล้าน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน กลายเป็นเมนูสุดเลิศ ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กันแน่ค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูปิ้งนมสดหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หอมแขกหั่นชิ้น |
20 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
30 กรัม |
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น |
30 กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
2. ใส่หมูปิ้ง หอมแขก ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ