ไข่ขยี้พริกไทย เมนูไข่ที่ปรุงรสด้วย สมุนไพรหอม ๆ อย่างพริกไทยอ่อนและพริกไทยดำ รับประทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าฟินสุด ๆ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
4 ฟอง |
พริกขี้หนูสีแดงผ่าครึ่งเม็ด |
9 เม็ด |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน |
3 ช่อ |
พริกไทยดำป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ภาชนะตีพอเข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอดพอเริ่มสุกยีให้ไข่กระจายตัวจนสุก
3. ใส่พริกขี้หนู พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ