กับข้าวไทยรสเลิศ ที่นำสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับหน่อไม้ฝรั่งและน้ำพริกตาแดง รสเผ็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร เสิร์ฟร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น |
250 กรัม |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแฉลบ |
50 กรัม |
น้ำพริกตาแดง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมะขามเปียก |
1/4 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
3-4 ใบ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
5 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกตาแดงผัดพอหอม
2. ใส่สะโพกไก่ลงผัดตามด้วยหน่อไม้ฝรั่ง เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะขามเปียก ชิมรส ใส่ใบมะกรูดผัดพอเข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ