ไก่บ้านผัดยอดมะพร้าวสับ

maeban 8 มิ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    18,806    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยที่มีกลิ่นหอมอบอวลไปด้วยสมุนไพร ยอดมะพร้าว กับไก่บ้าน ปรุงด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัว รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองได้ว่าเด็ดสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
ไก่บ้านหั่นชิ้น 350 กรัม
ยอดมะพร้าวสับ 200 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
พริกสดสีแดงโขลก 15 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่ไก่บ้าน ลงผัดพอสุก
2. ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว