ปลาอินทรีต้มน้ำใส เป็นเมนูที่รับประทานง่ายและมีประโยชน์ ปลาอินทรีมีโปรตีนสูงและมีโอเมก้า 3 ช่วยในเรื่องความจำ รับประทานพร้อมขาวสวยร้อนๆ หรือรับประทานเป็นซุปก็ได้เช่นกัน
ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรีหั่นชิ้น |
400 กรัม |
รากผักชี |
3 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
½ ถ้วยตวง |
พริกไทยป่น |
¼ ช้อนชา |
น้ำปลา |
1½ ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
4 ถ้วยตวง |
น้ำมันกระเทียมเจียว |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียวสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าใส่รากผักชี กระเทียม พอเดือดใส่เนื้อปลาอินทรี
2. พอเดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกไทยป่นคนให้เข้ากัน
3. ใส่ขึ้นฉ่าย น้ำมันกระเทียมเจียว ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ