ถั่วเขียวต้มน้ำตาล

maeban 6 มิ.ย. 2560 10:04 น.
ถูกใจ
1    25,901    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมหวานง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับ ถั่วเขียวเม็ดเล็กจิ๋วต้มจนนิ่ม เพิ่มความหวานหอมอร่อยด้วยน้ำตาลทรายและใบเตย สมุนไพรหาง่ายของไทย ที่รับประทานเมื่อไหร่ก็อร่อยได้ทุกที ทุกเวลาจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ถั่วเขียว 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
ใบเตย     2 ใบ
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่ถั่วเขียว ยกขึ้นตั้งไฟ คั่วจนมีกลิ่นหอม ยกลงเทใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ
2. ต้มจนถั่วเขียวบาน ใส่น้ำตาลทราย ใบเตย คนพอน้ำตาลทรายละลาย มีกลิ่นหอม ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว