เมนูขนมหวานง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับ ถั่วเขียวเม็ดเล็กจิ๋วต้มจนนิ่ม เพิ่มความหวานหอมอร่อยด้วยน้ำตาลทรายและใบเตย สมุนไพรหาง่ายของไทย ที่รับประทานเมื่อไหร่ก็อร่อยได้ทุกที ทุกเวลาจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ถั่วเขียว |
1 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
3/4 ถ้วยตวง |
ใบเตย |
2 ใบ |
น้ำเปล่า |
6 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่ถั่วเขียว ยกขึ้นตั้งไฟ คั่วจนมีกลิ่นหอม ยกลงเทใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ
2. ต้มจนถั่วเขียวบาน ใส่น้ำตาลทราย ใบเตย คนพอน้ำตาลทรายละลาย มีกลิ่นหอม ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ