เมนูอาหารไทยง่าย ๆ แสนอร่อย กับ ไส้กรอก กรุบกรอบ ผัดพอสุกหอม ๆ รวมกับ แคร์รอต มันฝรั่ง ปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อมแล้ว เพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็พร้อมยกเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไส้กรอกหมูรมควัน (น้ำหนัก 150 กรัม) |
1 ซอง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
ถั่วลันเตาหวานลวกสุก |
50 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ใส่ไส้กรอก แคร์รอต มันฝรั่งลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวพอผักสุก ใส่ถั่วลันเตาหวาน ยกลงจัดเสิร์ฟ