ไข่ดาวราดซอส

maeban 2 มิ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    38,847    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดรังสรรค์ง่าย ๆ อย่างไข่ดาว ที่ทอดจนสุกกรอบ ราดด้วยซอสสีสวยรสเลิศจากผักนานาชนิด ที่ช่วยเติมเต็มความอร่อยให้อาหารจานนี้อร่อยเด็ดมากขึ้น แถมวิธีทำก็ยังง่ายสุด ๆ อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นตามขวาง 30 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 30 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับตกแต่ง                         
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอดพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง  ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอมเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี โรยต้นหอม ยกลง ตักราดลงบนไข่ดาวที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว