พาสต้าทะเลเปรี้ยวหวาน

maeban 4 มิ.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
2    5,713    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
จากอาหารธรรมดาๆ บนโต๊ะกับข้าว กลายมาเป็นอาหารฟิวชั่นที่นำเอาผัดเปรี้ยวหวานกับเส้นพาสต้ามาอยู่ในจานเดียวกันได้อย่างลงตัว
ส่วนผสม  
พาสต้าเส้นแบนต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 2 ตัว
เนื้อปลากะพง 2 ชิ้น
ปลาหมึกหั่นชิ้น 2 ชิ้น
หอยแมลงภู่ต้มสุก 2 ตัว
แตงกวาหั่นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีแดง สีเขียว สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม อย่างละ  1 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์  
น้ำมันพืช  
   
ส่วนผสมซอส  
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย  1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้ง เนื้อปลากะพง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ลงคลุกแป้งสาลี ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อน พอสุกเหลือง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน พร้อมเส้นพาสต้า
2. ตั้งกระทะใส่ส่วนผสมซอสพอเดือด ใส่ผักต่างๆ เร่งไฟแรงผัดพอผักสลด ยกลง ราดลงบนเส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว