พิซซาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

maeban 2 มิ.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    17,349    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอิตาเลียนสุดรังสรรค์ง่าย ๆ ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับไข่ไก่ผสมรวมกัน ล่อนเป็นแผ่นแทนแผ่นแป้งพิซซา โรยหน้าด้วยอาหารทะเล และชีสหอม ๆ หยาดเยิ้มลงไป แค่คิดก็ฟินแล้วล่ะค่ะ จะรอช้าทำไม ไปเข้าครัวแล้วลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น 30 กรัม
หอยแมลงภู่แกะเปลือก 20 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
สับปะรดกระป๋องหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลือง สีเขียว หั่นชิ้นรวมกัน 30 กรัม
ซอสพิซซา 1/4 ถ้วยตวง
มอซซาเรลลาชีสขูด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  
ผงปาปริก้าสำหรับโรย  
ออริกาโนสำหรับโรย  
ซอสมะเขือเทศ
มายองเนส  
น้ำเปล่าสำหรับลวก

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พอสุกตักขึ้นพักไว้ จากนั้นลวกปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้ง จนสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตอกไข่ไก่ ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ลงทอด เกลี่ยให้ทั่ว ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน
4. ทาซอสพิซซาให้ทั่ว วางปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้ง สับปะรด และพริกหวานทั้ง 3 สี ให้สวยงาม โรยมอซซาเรลลาชีส ปิดฝาประมาณ  5 นาที หรือจนมอซซาเรลลาชีสละลาย
5. โรยพาร์สเลย์ ผงปาปริก้า ออริกาโน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว