เมนูอาหารอิตาเลียนสุดรังสรรค์ง่าย ๆ ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับไข่ไก่ผสมรวมกัน ล่อนเป็นแผ่นแทนแผ่นแป้งพิซซา โรยหน้าด้วยอาหารทะเล และชีสหอม ๆ หยาดเยิ้มลงไป แค่คิดก็ฟินแล้วล่ะค่ะ จะรอช้าทำไม ไปเข้าครัวแล้วลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม |
|
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป |
1 ห่อ |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น |
30 กรัม |
หอยแมลงภู่แกะเปลือก |
20 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
5 ตัว |
สับปะรดกระป๋องหั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกหวานสีแดง สีเหลือง สีเขียว หั่นชิ้นรวมกัน |
30 กรัม |
ซอสพิซซา |
1/4 ถ้วยตวง |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย |
|
ผงปาปริก้าสำหรับโรย |
|
ออริกาโนสำหรับโรย |
|
ซอสมะเขือเทศ |
มายองเนส |
|
น้ำเปล่าสำหรับลวก
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พอสุกตักขึ้นพักไว้ จากนั้นลวกปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้ง จนสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตอกไข่ไก่ ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ลงทอด เกลี่ยให้ทั่ว ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน
4. ทาซอสพิซซาให้ทั่ว วางปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้ง สับปะรด และพริกหวานทั้ง 3 สี ให้สวยงาม โรยมอซซาเรลลาชีส ปิดฝาประมาณ 5 นาที หรือจนมอซซาเรลลาชีสละลาย
5. โรยพาร์สเลย์ ผงปาปริก้า ออริกาโน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส