เมนูอาหารเก๋ ๆ ที่นำปลากระป๋องมาอัพเลเวลเพิ่มความหรูหรา ด้วยการนำไปผสมผสานให้เข้ากับสุดยอดวัตถุดิบขึ้นชื่อจากอิตาลีอย่างเส้นพาสต้า และกระเทียม พริก และผักนานาชนิด ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็จัดเสิร์ฟถึงโต๊ะเลย จานนี้ได้ทั้งคุณค่าทางโภชนาการและคุณค่าทางความอร่อยครบในจานเดียวกันเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นพาสต้าลวกสุก |
150 กรัม |
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ |
1 กระป๋อง |
คะน้าฮ่องกงหั่นแฉลบ |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/4 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดลงผัดพอหอม
2. ใส่คะน้าฮ่องกงลงผัดพอสุก
3. ใส่ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำปลา ผัดพอเข้ากัน
5. ใส่เส้นพาสต้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ