เต้าหู้ริคอตตาชีส

maeban 31 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    6,719    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นอาหารรับประทานเล่น ๆ สไตล์ฝรั่งเนื้อของเต้าหู้ไม่หนักจนเกินไป ทำให้สามารถรับประทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ เหมาะสำหรับ เป็นอาหารเช้าของคนทำงาน หรือจะเป็นของว่างพร้อมกาแฟก็เก๋เช่นกัน
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อน 300 กรัม
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ใบสวีทเบซิลสดสับหยาบ (ใบโหระพาฝรั่ง) 1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังฝรั่งเศส
ผักสดต่าง ๆ เช่น มะเขือเทศ ผักสลัด

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ในผ้าขาวบาง บีบน้ำออกให้หมด ยีเต้าหู้ให้ละเอียด
2. ใส่ผงกระเทียม น้ำมะนาว เกลือป่น และพริกไทยดำบดลงในเต้าหู้ คนให้เข้ากันใส่ใบสวีทเบซิล คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. หั่นขนมปังฝรั่งเศสเป็นชิ้น กริลล์ให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน จัดเสิร์ฟคู่กับเต้าหู้ริคอตตาชีส และผักสดต่าง ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว