เมนูกินเล่นง่าย ๆ กับเบคอนทอดกรุบกรอบ เคล้าด้วยสมุนไพรหอม ๆ ที่ปรุงรสจนได้ที่แล้ว สัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของไทยอย่างลงตัวสุด ๆ เลย จะรับประทานตอนไหนก็อร่อยได้ไม่รู้เบื่อเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เบคอนทอดกรอบ |
300 กรัม |
กระเทียมเจียว |
3 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงเจียว |
3 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอยทอดกรอบ |
4 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอยทอดกรอบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ |
7 เม็ด |
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าเล็กน้อย |
|
น้ำมันพืช |
|
ผักชีเด็ดใบ |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะ ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทยที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า เคี่ยวให้ส่วนผสมข้นเล็กน้อย
2. ใส่เบคอนที่ทอดไว้ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู และใบมะกรูด ลงในน้ำปรุงรส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ