ผัดพริกขิงไก่ทอด

maeban 30 พ.ค. 2560 14:36 น.
ถูกใจ
1    12,618    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยรสเลิศง่าย ๆ ที่นำสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง แล้วนำไปกับน้ำพริกแกง รสเผ็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรไทย ชวนน้ำลายสอสุด ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าฟินมากค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น                300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 100 กรัม
กุ้งแห้งป่น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด               2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ  1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว กุ้งแห้ง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่ไก่ทอดในส่วนผสมข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว