เมนูกินเล่นง่าย ๆ กับ ปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ ปลาทะเลตัวเล็ก ขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน กลายเป็นเมนูรสเลิศแสนอร่อย ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ
ส่วนผสม |
|
ปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ |
50 กรัม |
ตะไคร้ซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงซอย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อมะนาวหั่นชิ้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนพอเข้ากัน
2. ใส่ปลาจิ้งจั้ง ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เนื้อมะนาว และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ