ส่วนผสม (หมักปลา)
เนื้อปลาช่อน |
150 กรัม |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย |
|
พริกไทยบดหยาบเล็กน้อย |
|
ผักสลัด เช่น กรีนโอ๊ค ผักกาดแก้ว |
|
วิธีทำ
1. หมักปลาช่อนด้วยเกลือป่น พริกไทย น้ำมันมะกอก พักไว้ประมาณ 1/2 – 1 ชั่วโมง นำไปย่างให้สุก
2. จัดปลาช่อนย่างพร้อมผักและน้ำสลัดใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำสลัด
พริกขี้หนูสวน |
1-2 เม็ด |
น้ำมะนาว |
4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
รากผักชี |
3 ราก |
กระเทียมไทย |
7 กลีบ |
น้ำต้มสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
โขลกรากผักชี พริกขี้หนู กระเทียม หยาบๆ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำต้มสุก
ชิมรส ใส่น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน