ลาบขนมจีนกุ้งลวก

maeban 29 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    21,692    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูเส้นยอดนิยม กับเส้นขนมจีน เหนียวนุ่ม ใส่กุ้งลวก เนื้อแน่นหนึบหนับ ราดด้วยส่วนผสมลาบรสเผ็ดจัดจ้านชวนน้ำลายสอสุด ๆ เลย แถมเป็นเมนูง่าย ๆ ที่อิ่มอร่อยได้ภายในจานเดียวอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ขนมจีน 200 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำกุ้งลงลวก พอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่ขนมจีน กุ้ง ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ข้าวคั่ว คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว