ขนมจีนหมูมะนาว

maeban 27 พ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    53,527    0    38   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยสุดรังสรรค์ ที่นำเส้นขนมจีน สีขาวเหนียวนุ่ม ที่นิยมรับประทานกับน้ำยาหรือน้ำพริก แต่คราวนี้เราขอเปลี่ยนความจำเจเพิ่มความอร่อยด้วยการราดหมูมะนาว รสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดจัดจ้านลงไป ได้หอมกลิ่นของมะนาวอ่อนๆ เข้ากับเส้นขนมจีนได้อย่างลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม             
เส้นขนมจีน 150 กรัม
หมูสันนอกหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1/3 ถ้วยตวง
แคร์รอตซอย 1/4 ถ้วยตวง
ผักชี        1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟพอเดือด นำเนื้อหมูลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกขี้หนู กระเทียม คนพอเข้ากัน พักไว้
3. จัดเส้นขนมจีน กะหล่ำปลี แคร์รอต เนื้อหมูใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว