ไข่เจียวสอดเส้นหน้าชีส

maeban 27 พ.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    7,349    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารง่าย ๆ สุดรังสรรค์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูไข่พระอาทิตย์ แต่คราวนี้ขอดัดแปลงวัตถุดิบเล็กน้อย โดยนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผสมกับไข่ และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ แล้วนำไปทอดจนสุกหอมทั้ง 2 ด้าน ปิดท้ายความอร่อยด้วยการวางชีส และโรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบอีกนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำลวกพอสุก 1 ห่อ
ไข่ไก่        2 ฟอง
กุ้งหั่นชิ้น  100 กรัม
เห็ดออรินจิสับหยาบ 100 กรัม
เชดาร์ชีส  4 แผ่น
เบคอนหั่นชิ้นทอดกรอบ 100 กรัม
ใบมะกรูดซอย  3 ใบ
พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำเปล่า และผงเครื่องปรุงรสต้มยำ ตีให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้ง เห็ดออรินจิ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงไปทอดจนสุกทั้ง 2 ด้าน
4. ลดไฟอ่อน วางเชดดาร์ชีสลงบนไข่เจียว ปิดฝาไว้ประมาณ 1-2 นาที หรือจนชีสละลาย โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว