อาหารง่าย ๆ สุดรังสรรค์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูไข่พระอาทิตย์ แต่คราวนี้ขอดัดแปลงวัตถุดิบเล็กน้อย โดยนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผสมกับไข่ และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ แล้วนำไปทอดจนสุกหอมทั้ง 2 ด้าน ปิดท้ายความอร่อยด้วยการวางชีส และโรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบอีกนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำลวกพอสุก |
1 ห่อ |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
กุ้งหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เห็ดออรินจิสับหยาบ |
100 กรัม |
เชดาร์ชีส |
4 แผ่น |
เบคอนหั่นชิ้นทอดกรอบ |
100 กรัม |
ใบมะกรูดซอย |
3 ใบ |
พริกขี้หนูซอยละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำเปล่า และผงเครื่องปรุงรสต้มยำ ตีให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้ง เห็ดออรินจิ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงไปทอดจนสุกทั้ง 2 ด้าน
4. ลดไฟอ่อน วางเชดดาร์ชีสลงบนไข่เจียว ปิดฝาไว้ประมาณ 1-2 นาที หรือจนชีสละลาย โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ