อาหารไทยง่าย ๆ กับปลาอินทรี ปลาทะเลเนื้อดี แหล่งโปรตีนหาง่าย ที่มีโอเมก้า 3 สูง ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและมะเร็ง เคล้าผงกะหรี่ เครื่องเทศ สีเหลืองสวยจากอินเดีย แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองหอม โรยกระเทียมเจียวอีกนิด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะเลย แต่แม้แค่ได้กลิ่นหอม ๆ จากในครัวก็ชวนน้ำลายสอแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาอินทรีสดหั่นแว่น |
350 กรัม |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงกะหรี่ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียวสำหรับโรย |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา ซอสเห็ดหอม และผงกะหรี่เข้าด้วยกัน
2. ใส่ปลาอินทรีลงคลุกเคล้าจนเข้ากันดี หมักไว้ 10-15 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาอินทรีลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นใส่จาน โรยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ