ปลาอินทรีทอดผงกะหรี่

maeban 27 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    27,497    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับปลาอินทรี ปลาทะเลเนื้อดี แหล่งโปรตีนหาง่าย ที่มีโอเมก้า 3 สูง ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและมะเร็ง เคล้าผงกะหรี่ เครื่องเทศ สีเหลืองสวยจากอินเดีย แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองหอม โรยกระเทียมเจียวอีกนิด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะเลย แต่แม้แค่ได้กลิ่นหอม ๆ จากในครัวก็ชวนน้ำลายสอแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาอินทรีสดหั่นแว่น 350 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา ซอสเห็ดหอม และผงกะหรี่เข้าด้วยกัน
2. ใส่ปลาอินทรีลงคลุกเคล้าจนเข้ากันดี หมักไว้  10-15 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาอินทรีลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นใส่จาน โรยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว